ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
       
   สมัครสมาชิก   เข้าสู่ระบบ
 
คลิป รวมคลิป Thaiware
 
 
 

scoop คลิป Thaiware Special Scoop (สกู๊ปพิเศษ เรื่องน่าสนใจ ทั่วไป)

คลิปสกู๊ปพิเศษ เรื่องราวน่าสนใจทั่วๆไป ที่ทางทีมงาน Thaiware.com ได้หยิบยกประเด็นที่น่าสนใจ และ เป็นประโยชน์กับทุกๆคน
    คลิปวิดีโอสอนใช้ บริการ Speedtest หรือแปลเป็นภาษาไทยว่าบริการ เช็คความเร็วเน็ต จาก Thaiware.com ที่ให้คุณสามารถเช็คความเร็วเน็ต ซึ่งเป็นความเร็วที่ใช้วัดการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ที่คุณกำลังใช้งานอยู่หรือที่เรียกว่าลูกข่าย (Client) จากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต อย่าง เน็ต TOT 3BB True หรือ AIS จากที่อื่น ๆ จากทั่วโลก กับ เครื่องแม่ข่าย เครื่องเซิร์ฟเวอร์ (Server) ตัวที่ใช้ทำการ เช็คความเร็วเน็ต Speedtest ของเรา ที่ตั้งอยู่ที่ บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จํากัด (มหาชน) ประเทศไทย โดยระบบนี้จะทำการเช็คความเร็วเน็ต ทั้ง 2 ฝั่งนั่นคือฝั่งขาเข้าเครื่องคุณหรือที่เรียกว่า ความเร็วในการดาวน์โหลด (Download Speed) และ ฝั่งขาออกไปยัง เครื่องเซิร์ฟเวอร์ ของเรา หรือที่เรียกว่า ความเร็วในการอัพโหลด (Upload Speed) โดยปกติส่วนมากแล้ว การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ผ่านระบบ ADSL นั้นจะ ความเร็วอัพโหลด จะช้ากว่า ความเร็วดาวน์โหลด เป็นปกติ อยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องตกใจ

    ในการวัดค่านั้นจะต้องมีสิ่งที่เรียกว่าหน่วยวัด (Unit) ในเรื่องของการเช็คความเร็วเน็ต นั้นส่วนมากเราจะใช้หน่วยวัดเป็น Mbps ย่อมาจาก Megabits Per Second (เมกะบิตต่อวินาที) นั่นหมายความว่าในหนึ่งวินาทีสามารถรับส่งข้อมูลได้กี่เม็กนั่นเอง ประโยชน์ของมันคือ เพื่อจะได้ใช้เช็คความเร็วเน็ต ว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตนั้น ปล่อยสัญญาณมาตามที่ได้โฆษณา หรือ บริการแพคเกจ ที่เราได้ซื้อเอาไว้จริงหรือเปล่านั่นเอง

    ► เข้าใช้บริการ : https://speedtest.thaiware.com/

    -----
    Contact Us Channel (ช่องทางติดต่อพวกเรา)

    ► Website : https://www.thaiware.com​​​
    ► Facebook : https://www.facebook.com/Thaiware
    ► Tel : 0-2635-0455
    ► Email : webmaster@thaiware.com
    -----

    #Thaiware #ThaiwareTools #Speedtest #DownloadSpeed #UploadSpeed #ADSL #PingTest #JitterTest #TransferRateTest #เช็คความเร็วเน็ต #อัพโหลด #ดาวน์โหลด